Trắc nghiệm ADN và Gen (phần lý thuyết)

Câu 1: Trình tự sắp xếp đặc thù của các axit amin trong chuỗi pôlipeptit tạo nên prôtêin có cấu trúc:

A. Bậc 1          B. Bậc 2           C. Bậc 3          D. Bậc 4

Câu 2: Đơn phân của prôtêin là:

A. Các loại đường đơn B. Nuclêôtit

C. Glyxêrin và axit béo D. Axit amin

Câu 3: Các loại prôtêin khác nhau được phân biệt nhau bởi:

A. Số lượng, thành phần và trật tự sắp xếp các axit amin

B. Số lượng, thành phần axit amin và cấu trúc không gian

C. Số lượng, trật tự sắp xếp các axit amin và cấu trúc không gian.

D. Trật tự sắp xếp, thành phần và cấu trúc không gian

Câu 4: Prôtêin có bao nhiêu loại axit amin:

A. 20               B. 10                C. 30               D. 40

Câu 5: Prôtêin có thể bị biến tính bởi:

A. độ pH thấp                          B. Nhiệt độ cao

C. Sự có mặt của oxy nguyên tử

D. Câu A và B đúng

Câu 6: Prôtêin bị mất chức năng sinh học khi

A. Prôtêin bi6 mất một axit amin

B. Prôtêin được thêm vào một axit amin

C. Cấu trúc không gian 3 chiều của prôtêin bị phá vỡ

D. Cả A và B

Câu 7: ADN là thuật ngữ viết tắt của:

A. Axit nuclêic              B. Axit nuclêôtit

C. Axit đêoxiribônuclêic            D. Axit ribonucleic

Câu 8: Đơn phân của ADN là:

A. Nuclêôtit                  B. Axit amin

C. Bazơ nitơ                 D. Axit béo

Câu 9: Hai chuỗi pôlinuclêôtit của ADN liên kết với nhau bởi liên kết

A. Hyđrô          B. Peptit           C. Ion              D. Công hóa trị

Câu 10: Loại phân tử có chức năng truyền thông tin từ ADN tới ribôxôm và được dùng như khuôn tổng hợp prôtêin là:

A. ADN           B. rARN          C. mARN        D. tARN

Câu 11: ADN là một đại phân tử cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, nguyên phân là:

A. ribônuclêôtit (A, T, G, X)                 B. Nuclêôtit (A, T, G, X)

C. ribônuclêôtit  (A, U, G, X)               D. Nuclêôtit (A, U, G, X)

Câu 12: Loại ARN được dùng là khuôn để tổng hợp prôtêin là:

A. mARN        B. tARN          C. rARN          D. Cả A, B, và C

Câu 13: Trong tế bào, prôtêin được tổng hợp ở

A. Nhân tế bào B. Ribôxôm

C. Bộ máy Golgi           D. Ti thể

Đáp án: 1. a      2.d       3.a       4.a       5.d       6.c       7.c       8.a       9.a       10.c     11.b     12.a     13.b

6 responses to this post.

  1. Posted by lê mạnh hoàng 9a8 thcs đống đa hà nội on 16/10/2011 at 7:30 Chiều

    chị ơi mấy bài cũ chị có bài giai ko bài tập của dề thi am ý

    Trả lời

  2. sao câu 7 em thấy kì kì, em tưởng 7 phải là C chứ ??? o.0

    Trả lời

  3. Posted by mi on 13/03/2012 at 5:46 Chiều

    sao câu 3 kì vậy

    Trả lời

  4. Posted by NGUON on 08/07/2012 at 2:06 Chiều

    AK HAY MA

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: