Trắc nghiệm chương I: Khái quát về cơ thể người

Một số câu hỏi trắc nghiệm trong chương I: Khái quát về cơ thể người

Câu 1: Đơn vị cấu tạo của cơ thể là:

a) Mô

b) Cơ quan

c) Tế bào

d) Hệ cơ quan

Câu 2: Đơn vị chức năng của cơ thể là:

a) Mô

b) Cơ quan

c) Tế bào

d) Hệ cơ quan

Câu 3: Bộ phân có vai trò giúp tế bào thực hiện trao đổi chất với môi trường là:

a) Chất tế bào

b) Màng sinh chất, nhân

c) Màng sinh chất

d) Màng sinh chất, chất tế bào, nhân

Câu 4: Nơi xảy ra quá trình tổng hợp prôtêin của tế bào là:

a) Trung thể

b) Ribôxôm

c) Nhân con

d) Lưới nội chất

Câu 5: Cấu trúc dưới đây không có trong tế bào chất là:

a) Ti thể

b) Bộ máy Golgi

c) Nhiễm sắc thể

d) Trung thể

Câu 6: Loại mô che phủ mặt ngoài của da là:

a) Mô cơ và mô biểu bì

b) Mô biểu bì và mô thần kinh

c) Mô liên kết

d) Mô biểu bì

Câu 7: Mô nào sau đây thuộc loại mô liên kết:

a) Mô sụn và mô sợi

b) Mô xương và mô mỡ

c) Cả a và b đúng

d) Cả a và b sai

Câu 8: Loại cơ mà trong tế bào có chứa nhiều nhân là:

a) Cơ trơn và cơ tim

b) Cơ vân và cơ tim

c) Cơ trơn và cơ vân

d) Cơ vân, cơ trơn và cơ tim

Câu 9: Loại cơ có khả năng co rút không tự ý là:

a) Cơ vân, cơ trơn và cơ tim

b) Cơ vân và cơ tim

c) Cơ tim và cơ trơn

d) Cơ trơn và cơ vân

Câu 10: Chức năng điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể là của:

a) Mô liên kết

b) Mô thần kinh

c) Mô biểu bì

d) Mô cơ

Câu 11: Tế bào nào sau đây không có nhân:

a) Tế bào biểu bì

b) Tế bào hồng cầu

c) Tế bào thần kinh

d) Tế bào cơ tim

Câu 12: Vai trò của nơron cảm giác là:

a) Truyền xung thần kinh về trung ương

b) Truyền xung thần kinh đến cơ quan cảm giác

c) Liên hệ giữa các nơron

d) Nối các vùng khác nhau trong trung ương thần kinh

Câu 13: Nơron vận động còn được gọi là:

a) Nơron hướng tâm

b) Nơron liên lạc

c) Nơron trung gian

d) Nơ ron li tâm

Đáp án: 1.c       2.c        3.c      4.b      5.c       6.d        7.c        8.b        9.c       10.b        11.b        12.a        13.d

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: